Một góc nhìn về Ăn chay và Nghiệp. Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Vì sao ăn chay » Một góc nhìn về Ăn chay và Nghiệp.

Một góc nhìn về Ăn chay và Nghiệp.

Xin chào các bạn thân mến, tôi là một trong các admin của Page Ăn chay, và hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một góc nhìn riêng biệt về Nghiệp trong Ăn chay, một chủ đề mà chúng ta đã ít bàn tới trước đây.
 
Tôi hiểu rằng, ở đây có nhiều bạn sẽ thuộc về những tôn giáo hoặc triết lý, niềm tin khác nhau, điều này là rất bình thường, thậm chí ngay giữa các Admin cũng có người chuyên về các chủ đề tâm linh, có người chuyên về dinh dưỡng, có người chuyên về các hoạt động bảo vệ động vật. Tất cả những điều đó đều không quan trọng, điều tôi muốn là chúng ta hãy cùng giữ một cái nhìn mở, và hãy cùng chia sẻ góc nhìn của mình, không phê phán, không xét đoán, không chỉ trích, chỉ đơn giản là chia sẻ và cùng nhau chọn lấy những thứ phù hợp nhất với mình.
 

 
Nào, bây giờ chúng ta hãy đi vào chủ đề chính.
 
Như nhiều bạn đã biết, Nghiệp là một khái niệm phổ biến trong đạo Phật, và nhiều tôn giáo phương Đông. Nó cho rằng chúng ta phải chịu trừng phạt từ những tội lỗi chúng ta đã gây ra trong kiếp trước hoặc kiếp này. Tất nhiên, ở đây tôi đã đơn giản hóa đi rất nhiều, nhưng nói một cách phổ biến, bạn có thể cho rằng thế này: Tôi đã từng ăn thịt, vậy tôi có tội lỗi không? Và tôi phải chịu báo ứng như thế nào? Nếu ăn chay, tôi có bớt tội lỗi và xóa được những tội lỗi trước đây của mình không?
 
Các bạn thân mến, nếu giữ những suy nghĩ này, chúng ta sẽ rất dễ bị sa đà vào sự phán xét và chỉ trích. Chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy sự chia rẽ, sự phân hóa, cảm thấy sự sợ hãi, cảm thấy có nhu cầu cần phải được tha thứ, được “rửa tội”. Và những điều đó, theo như tôi thấy, là không hề tốt cho tâm trí của các bạn một chút nào. Làm sao các bạn có thể yêu thương trọn vẹn, nếu tâm trí vẫn còn sợ hãi, còn ghê tởm, còn chỉ trích hay phán xét? Đừng vội tin vào những lời trong kinh sách, hay do những người ở ngôi vị cao nói ra, hãy tin vào sự sáng suốt và yêu thương ở bên trong bạn, vào Chúa tự thân của bạn. Và ở đó bạn sẽ tìm thấy mọi câu trả lời, mọi quyết định sáng suốt cho mình.
 

 
Tất nhiên, chừng nào chúng ta còn sống với thân thể vật lý, trong thế giới vật lý này, chúng ta sẽ còn chịu những ảnh hưởng của cái gọi là Luật Nhân Quả. Nói đơn giản, như các nhà dinh dưỡng đã cho thấy, ăn nhiều thịt có thể gây ra nhiều bệnh khó chữa, và khiến cơ thể bạn suy yếu, và đó cũng là một khía cạnh của Nhân Quả. Tuy nhiên những điều đó đều không quá quan trọng, đừng để tâm trí bạn bị chi phối bởi Nhân Quả, hãy vượt lên trên nó bằng ánh sáng của lòng vị tha, của tình yêu và nhân từ. Lúc đó bạn sẽ không còn sợ hãi, không còn thắc mắc, và có thể thực sự hiểu rằng mình đang làm một điều đúng đắn. Bạn sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua mọi dị nghị, mọi rào cản trước mắt, khi bạn bắt đầu lối sống mới này. Bạn sẽ không còn cảm thấy ghét những người chống đối bạn, bạn sẽ không còn cảm thấy rung động trước những lời chế giễu, bạn có thể mỉm cười và từ sâu thẳm bên trong, bạn sẽ thấy bình yên.
 
Bạn thân mến, tôi sẽ không ở đây để áp đặt bất kỳ một cách suy nghĩ nào lên bạn, nhưng nếu bạn chọn ăn chay và tình yêu là lối sống của bạn, hãy nhớ rằng luôn có rất nhiều bạn đồng hành ở bên bạn, và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về bất kỳ điều gì tương tự như vậy.
 
Hãy sống, như những bông hoa.
 
Và chúng tôi luôn ở bên cạnh các bạn.

 

Nguồn: Thuyết Ăn Chay

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top