Free songs

Về chương trình

2014-03-31

No more images found for this recipe!

  • Prep Time : 0m
  • Cook Time : 0m
  • Ready In : 0m

Khởi Sự Ăn Chay là 1 chương trình giúp bạn tự tin ăn chay mà không phải lăn tăn nhiều về vấn đề:
- Thiếu chất
- Đi chợ
- Chế biến
- Phân bổ các món ăn
- Tinh thần và nghị lực

Website nhỏ này phục vụ bạn như 1 cuốn cẩm nang hướng dẫn hoàn toàn miễn phí, cho bạn biết những thông tin cơ bản nhất để thực hành, bao gồm thực đơn gợi ý cho 21 ngày ăn chay, thông điệp hàng ngày để bạn có thêm động lực lẫn kiến thức và những lời khuyên về dinh dưỡng từ các chuyên gia Hoa Kỳ để bạn vững tâm thực hành.

ve chuong trinh+

Chương trình được xây dựng dựa trên:

- Các nghiên cứu mới nhất về dinh dưỡng khách quan
- Chương trình 21 Ngày Ăn Chay từ PCRM.org (Hoa Kì)
- Truyền thống và thói quen ăn uống của người Việt Nam
- Sự tiện lợi và đơn giản khi đi chợ, chế biến
- Sự ngon miệng
- Tinh thần nấu ăn theo phương pháp thực dưỡng, khởi nguồn từ Nhật Bản

Để thực hiện được suôn sẻ, bạn cần

- Biết yêu thương cơ thể mình
- Một chút kĩ năng bếp núc cơ bản
- Sự kiên định
- (Nên) Yêu thương động vật

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, 21 ngày là 1 khoảng thời gian thích hợp để hình thành 1 thói quen. Bạn càng thực hiện nghiêm túc, kết quả sẽ càng tốt đẹp hơn. Chương trình này so với lối ăn thông thường của người Việt Nam hiện nay là đơn giản hơn nhiều. Gia tăng chất lượng và giảm bớt số lượng. Chúng tôi chỉ đưa vào những điều ngắn gọn và mang tính thực hành cao nhất. Bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được nhiều thời gian, vì bớt lo nghĩ đến chuyện Ăn Uống đi, để thực hiện những việc khác quan trọng hơn của cuộc đời bạn. Không phải lo (nhiều) về bệnh tật, ốm đau, thực phẩm lên giá, ô nhiễm, quán ăn vô trách nhiệm…

Nếu bạn cảm thấy không khỏe, ngán thức ăn thì tốt hơn hết bạn nên nhịn ăn và uống trong 1 ngày theo phương pháp Yoga để xả độc. Việc này sẽ rất hữu ích cho bạn. Lùi 1 bước để tiến nhiều bước.

Nếu bạn thấy việc ăn chay hoàn toàn (chay trường) không phù hợp cho điều kiện bản thân, thì chương trình này cũng vẫn rất hữu ích cho bạn. Bất cứ khi nào cần một món chay hãy tham khảo thực đơn lành mạnh này. Bạn luôn luôn có một nơi tin cậy để “trở về” và “bắt đầu”. Hoặc ít nhất bạn cũng có một ý thức về chọn lựa thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn cảm thấy làm biếng nấu ăn (chắc chắn là có) thì những địa điểm được giới thiệu ở đây có thể giúp bạn ăn ngoài mà ít rủi ro. Hãy hỏi rõ ràng về thành phần món ăn với nhà hàng (chay) phục vụ. Bột ngọt, bột nêm, đường trắng, sữa, trứng… thường là những nguyên liệu phổ biến mà có thể sẽ gây hậu quả cho bạn.

Chúng tôi hiểu, mỗi con người là duy nhất. Không ai giống ai. Bạn có thể thay đổi (đừng quá xa) thực đơn được đề nghị. Tinh thần tự do và linh động. Nếu thiếu nguyên liệu nào đó bạn có thể bỏ qua hoặc thay thế theo ý mình, miễn là nó là thực phẩm tự nhiên (whole food). Nếu bạn lăn tăn xin cứ tự nhiên trao đổi với chúng tôi qua email hoặc facebook group.

Trí tưởng tượng còn quan trọng hơn là kiến thức. – Nhà Bác Học Ăn Chay Albert Einstein

Tùy vào quá khứ “hoành tráng” của bạn, việc chuyển tiếp chế độ ăn có thể gây một số khó chịu cho cơ thể từ mạnh đến nhẹ. Khi bộ máy tiêu hóa được giải phóng tải trọng thì chức năng thải độc (detox) được làm việc và gây nên những phản ứng cho cơ thể như đói bụng nhanh, bủn rủn chân tay, đau đầu, chóng mặt, giảm cân, nóng nảy…Đây là hiện tượng bình thường và cơ thể sẽ từ từ thích nghi một cách tự nhiên. Kế hoạch Khởi Sự Ăn Chay gồm nhiều thực phẩm, nhiều chất xơ và không quá kiêng khem để phản ứng thải độc xảy ra quá mạnh với cơ thể. Hãy thảo luận với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp thêm.

Bạn không cần phải suy nghĩ quá xa trong tương lai “tôi sẽ ăn gì?”, “làm sao tôi sống?” Hãy hoàn thành một mục tiêu nhỏ, ngắn hạn trong 3 tuần. Không phải hành xác, không phải lập chiến công mà làm quen với một lối sống mới, gần với tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ khỏe hơn :)

Post A Comment

Average Member Rating

(0 / 5)

0 5 0
Rate this recipe

0 people rated this recipe