Nhà Hàng Chay Sân Mây Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Quán Chay » Nhà Hàng Chay Sân Mây

Nhà Hàng Chay Sân Mây

Sân Mây cái tên cũng khá là giản dị, nhưng là lạ, hay hay. Ai tới lần đầu tiên cũng thắc mắc: Tại sao là Sân Mây? Mà không phải là Chân Mây hay…?!
 
Câu hỏi có một câu trả lời cũng đơn giản như cái tên của quán vậy. Sân Mây là điểm dừng chân trên đỉnh Hàm Rồng, của dãy núi Phan Xi Păng ở Sapa. Nơi đó, du khách có thể, sau khi đã leo lên độ cao hàng trăm mét, có thể ngừng lại để “Ồ! À!” rồi thốt lên “Đẹp quá! Đây chính là thiên đàng!”. Khung cảnh tại Sân Mây rất đúng với cái tên của nó: trải dài trước mắt là một sân mây, mây lãng đãng, mây thảnh thơi, mây chơi, mây “thở.” Hít một hơi thở thật sâu để cảm nhận được sự mầu nhiệm của sự sống, người và mây trở thành một. Mây “thở”, người cũng “thở”, mây chơi, người cũng chơi. Không ai ràng buộc được mây cả, kể cả núi. Người cũng muốn được tự do để mà sống như mây, nên người “gieo mầm” cho một Sân Mây ở thành phố. Ở đó, ai tới cũng phải dừng lại để thở, để cười. Lúc đó, tự khắc, ai cũng sẽ thấy mây.
 
Nhà hàng chay Sân Mây
 
Khách hàng nghe xong câu trả lời, cũng thấy vui. Đó chính là cái tâm của 8 người chủ quán trẻ tuổi ở nhà hàng chay Sân Mây.
 
Nhà hàng chay Sân Mây
 
Nhà hàng chay Sân Mây

Là một nhà hàng, Sân Mây còn rất “nhỏ” và cũng không mấy tên tuổi.

 
Là một điểm “để chơi” thì Sân Mây lại có vẻ hơi “già.” Phong cách đầm và ấm, bước vào cảm thấy thoải mái như mới về lại phòng khách nhà mình. Nhà hàng không sang trọng, không nhiều mầu sắc nổi bật. Thấp thoáng đâu đó là những bức họa tiết của sen, mây được vẽ trực tiếp lên tường. Bàn gỗ mộc mạc, chung với vài bức thư pháp. Lầu dưới ngồi trên bàn ghế cao. Theo như một người chủ của Sân Mây, “ dành cho các cô chú lớn tuổi và gia đình lớn có các em bé nhỏ”. Lầu trên là khu vực ngồi bệt. Bàn nâu thấp, thiết kế theo phong cách trà đạo. Khách ngồi lên tấm nệm bọc vải nâu, có thể gác 1 chân lên kiểu “ông bà mình dưới quê” hay ngồi xếp bằng cánh sen “rất thiền”. Cắn một miếng cuốn diếp, đăng đắng, cay cay, uống một hớp trà Cung Đinh thanh thanh, ngòn ngọt, nhìn ra mây trời trong veo, cảm giác như đang đứng ở Lầu Vọng cảnh ở cung đình Huế, nhẹ nhàng mà cũng sang lắm! Hoặc, gia đình quây quần bên nhau, người gắp bún, người bỏ rau vào nồi lẩu nấm Sân Mây, cười nói trong nhận thức là mình đang có một bữa ăn rất trọn vẹn bên nhau, có giấc mơ nào đẹp hơn nữa!
 

Nhà hàng chay Sân Mây

Lẩu nấm Sân Mây

 
Không gian nhẹ nhàng làm cho con người thư thái hơn. Con người thư thái hơn thì cảnh vật cũng thanh thoát hơn. Người và cảnh nuôi nhau vậy.
 

Nhà hàng chay Sân Mây

Khoai môn chiên cốm

Nhà hàng chay Sân Mây

Nấm đùi gà Sân Mây

 
Chính vì vậy, gọi Sân Mây là một sân chơi cho những người yêu thích tự do của tâm hồn và là ngôi nhà tinh thần để bất cứ khi nào bạn cũng có thể quay về để nghỉ ngơi thì đúng hơn là nhà hàng.

 

Thông tin liên hệ:

Nhà hàng chay Sân Mây

Địa chỉ: 252/43 Cao Thắng (nối dài),  phường 12, quận 10, TP.HCM

Điện thoại: 08 35 071 628 – 08 39 797 155

Hotline: 01273 99 11 38

Website: http://www.sanmayrestaurant.com

 

Nguồn: http://ngoinhaamthuc.vn/

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top