Chuỗi quán lứt Khai Minh Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Quán Chay » Chuỗi quán lứt Khai Minh

Chuỗi quán lứt Khai Minh

Chuỗi quán lứt Khai Minh với các món ăn thực dưỡng là địa chỉ quen thuộc của khá nhiều người đang ăn theo phương pháp đến từ Nhật Bản này.
 

Phương pháp “thực dưỡng” (Macrobiotics) là “phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống”. Phương pháp được khám phá bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa). Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản, xuất phát từ quy luật âm dương.

 
Giữa trùng điệp những thứ thực phẩm hoặc đầy rẫy hóa chất dân ta tự chuốc hoặc vô cùng độc hại bị “tống” sang từ nước láng giềng phương Bắc, điều mà xã hội này cần tự vấn không còn là “thuốc gì chữa bệnh của tôi?” nữa mà nên là “ăn gì để chữa bệnh của tôi?”. Tất cả thú bệnh đều từ miệng của mình mà ra, nhưng cũng có thể từ miệng của mình mà có thể chữa khỏi. Cái người ta cần là ăn uống chọn lọc, là đưa gì vào miệng để trân quý sức khỏe của mình. Rất nhiều người đã thay đổi chế độ ăn, tìm đến gạo lứt muối mè để đào thải dần những thứ độc hại ươm mầm bệnh từ cơ thể. Cũng có nhiều người tự ý thức được điều này rất sớm, và không vì lý do gì họ cũng tìm đến thực dưỡng và chuyển dần chế độ ăn uống sang một phương cách mới, xanh và lành mạnh hơn.
 
Người ăn theo phương pháp thực dưỡng đôi khi có dùng thịt cá trong khẩu phần để cân bằng dinh dưỡng và chế độ âm dương. Tuy nhiên, trên cơ bản thực dưỡng vẫn là một hình thức ăn chay. Ở Khai Minh, thức ăn đa số dựa trên cơ bản gạo lứt muối mè. Nhiều người vẫn thường cho rằng ăn gạo lứt muối mè là kham khổ, rằng chỉ có những người ăn để trị bệnh mới phải dùng đến chúng. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến và kết hợp, gạo lứt muối mè mà ta vẫn tưởng sẽ khiến người ta ngạc nhiên khi lần đầu động đũa.
 
Quán lứt Khai Minh không có đầu tư bề thế như những nhà hàng chay sang trọng khác, tuy nhiên điều làm thực khách thích và an tâm là điều được đảm bảo trong từng món ăn. Món kêu tới đâu chủ quán (đồng thời cũng là bếp chính) làm tới đó, sự chân thành và dễ mến của chị chủ quán (chi nhánh 2 Điện Biên Phủ) tạo không gian gần gũi, ấm cúng như một bữa cơm gia đình. Quán có tiêu chí được cam kết là quá trình chế biến không đường, bột nêm, bột ngọt hay hóa chất. Qủa thật, mùi vị món ăn ngọt tự nhiên từ những thứ rau củ kết hợp khéo léo để làm dậy vị, sau khi ăn xong cái “hậu” ngọt để lại trong cổ họng. Ăn rồi mới có thể cảm nhận đúng cái tiêu chí ấy.
 
Từ gạo lứt, rất nhiều món được chế biến ra thêm như cơm gạo lứt xào, cháo gạo lứt đậu đỏ, bánh căn lứt, bánh xèo lứt, sushi,…
 

Một món tiêu biểu thường được gọi tại quán có màu sắc khá giống như món mặn, tuy nhiên thứ được dùng để kho chúng, có khi là mít, có khi là trái sake, dùng bởi nước tương Tamari, không mặn lắm, mùi vị vừa phải, và không hề khiến người ta liên tưởng tới món mặn. 
 

Cơm gạo lứt xào ngũ sắc

 

Rau luộc 

 

Sushi cuộn rong biển

 

Bánh xèo lứt

 

Thực khách được phục vụ trà gạo lứt trong khi ăn để đúng “bài”, đúng vị, tiêu hóa tốt.

 

Khai Minh hiện có hai chi nhánh, một tại:  29 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP.HCM, hai tại: 157 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, TPHCM với thực đơn phong phú, giá tầm 10.000 đồng trở lên.

 
Ghé thăm Quán lứt Khai Minh.
 

Cùng Ăn Chay

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top