Lựa chọn đầu tư thông minh của tỉ phú Li Ka-shing Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Người nổi tiếng ăn chay » Lựa chọn đầu tư thông minh của tỉ phú Li Ka-shing

Lựa chọn đầu tư thông minh của tỉ phú Li Ka-shing

Việc tiêu thụ trứng từ lâu đã khiến nhiều người ngao ngán do những gì mà ngành công nghiệp trứng sữa này gây ra cho loài gà. Hình ảnh những con gà mái chen chúc trong lồng cũi chật chội, dơ dáy và bốc mùi chỉ để đẻ trứng. Đó còn chưa kể tới hàng tỉ những sinh linh bé bỏng do can tội ”nở sớm” phải chịu những đau đớn về thể xác và tinh thần: bị quăng quật, bị bóp cổ, bẻ mỏ, và bị giết hại bằng nhiều hình thức tàn ác khác.
 

Ông Li Ka-shing ngồi ngoài bìa phải

 
Chúng ta đã có thể hy vọng tương lai sáng sủa hơn cho loài gà nhờ những phát minh trong ngành công nghệ – kĩ thuật trong ngành thực phẩm. Hampton Creek là một ví dụ điển hình. Đây là một công ty với mục tiêu hướng tới việc sản xuất những loại thực phẩm bổ dưỡng từ thực vật, chẳng hạn như  Mayonaisse thực vật. Công ty đã nhận được sự ủng hộ lớn lao từ những người cùng chí hướng qua số vốn đầu tư. Tỉ phú người Trung Quốc, ông Li Ka-shing, chủ tịch tập đoàn Cheung Kong Holdings đã rót một số vốn đầu tư không hề nhỏ vào nghiên cứu sản phẩm cho công ty – 23 triệu USD.
 

 
Trích dẫn lời của tỉ phú Li Ka-shing:
 
“Công nghệ kỹ thuật đã tạo ra nhiều những lựa chọn tốt đẹp hơn cho tương lai của chúng ta. Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của một thế giới đang phát triển, chúng ta cần phải làm việc có hiệu quả hơn, chất lượng hơn, thân thiện với môi trường hơn và phải là một cái giá có thể chấp nhận được.”
 
“Tất cả mọi người đều mong muốn có được một cuộc sống ổn định và trong lành. Công ty Hampton đã và đang thực hiện các cam kết vì một môi trường xanh, sạch và đẹp.”
 
Ngoài ngài Li Ka-shing, người đồng sáng lập của Yahoo – Jerry Yang và ngài tỉ phú Bill Gates cũng đã góp  vốn đầu tư vào công trình nghiên cứu của công ty. Tất cả đều hướng tới mục đích tốt đẹp, mong mỏi về một tương lai sáng sủa hơn cho ngành công nghiệp thực phẩm. Hy vọng chúng ta sẽ sớm loại bỏ những lò mổ, những trại chăn nuôi nơi mà hàng tỉ những sinh vật vô tội đang phải chịu đau đớn mỗi giây của cuộc đời chúng.

 
Nguồn: Forbes.com

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top