Đại Nghĩa – Ăn Chay Trường và thi nhảy Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Người nổi tiếng ăn chay » Đại Nghĩa – Ăn Chay Trường và thi nhảy

Đại Nghĩa – Ăn Chay Trường và thi nhảy

(NNT) – Là một trong những diễn viên đa năng và nhiều show hiện nay từ điện ảnh, truyền hình, sân khấu, lồng tiếng, MC,… Đại Nghĩa đều làm rất tốt và được nhiều người yêu mến.
 
Là một trong những diễn viên đa năng và nhiều show hiện nay từ điện ảnh, truyền hình, sân khấu, lồng tiếng, MC,… Đại Nghĩa đều làm rất tốt và được nhiều người yêu mến, nhưng mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết anh là người ăn chay trường và sắp đi thi nhảy!
 

Diễn viên Đại Nghĩa và thực đơn ăn chay của mình.

 
Lý do nào đưa Đại Nghĩa đến quyết định ăn chay trường?
 
Đại Nghĩa là một người có tâm hồn ăn uống “bao la”, thích ăn ngon và ăn nhiều, nơi nào có giới thiệu món ngon là phải tìm đến thưởng thức. Thời gian sau này khi thấy Nghĩa đi quay phim, đi tập đi diễn đều mang theo đồ ăn chay để ăn riêng nên nhiều người cũng rất ngạc nhiên, nghĩ là Nghĩa chắc có cầu nguyện gì đó nên bây giờ ăn chay để trả lễ. Thật ra không phải vậy, Đại Nghĩa vốn là một Phật tử, đi chùa và tham gia sinh hoạt Gia đình Phật tử từ nhỏ nên việc ăn chay với Nghĩa cũng là việc hết sức bình thường. Trước đây chỉ phát nguyện ăn chay 1 tháng 2 ngày rằm và mùng 1. Nhưng thời gian sau này tự nhiên Nghĩa cảm thấy không còn thèm ăn mặn nữa, ngay cả những món ăn mà trước đây Nghĩa rất thích. Nhiều khi đói bụng mà trong lòng cũng chỉ thèm ăn đậu hũ chiên, nấm kho hay rau xào mà thôi. Vậy là từ đó Đại Nghĩa quyết định ăn chay luôn!
 

Đại Nghĩa ăn chay không chỉ vì lý do tôn giáo mà phần lớn là vì lý do sức khỏe.
 
Việc ăn chay trường có ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt thường nhật của Nghĩa không?
 
Từ khi ăn chay Nghĩa thấy mình vẫn khỏe mạnh bình thường mặc dù cường độ làm việc cũng rất nhiều và căng thẳng. Để tăng thêm sức khỏe thì Đại Nghĩa thường uống thêm sữa tươi không đường, chỉ vậy thôi. Mới đầu bạn bè và người thân cứ lo rằng Nghĩa ăn uống như vậy sẽ không đủ chất rồi và mệt mỏi vì phải hoạt động liên tục cả ngày từ phim trường đến sân khấu. Nhưng dần dần mọi người lại thấy yên tâm khi thấy Nghĩa ăn chay nhưng vẫn luôn tràn đầy năng lượng, vẫn sung sức như ngày nào. Mà hiện nay Nghĩa thấy rằng việc ăn chay cũng đã dần trở nên phổ biến, ngay cả với nhiều bạn trẻ. Không chỉ vì lý do tôn giáo mà phần lớn là vì lý do sức khỏe. Trên thế giới người ta cũng khuyến khích ăn chay để thanh lọc cơ thể, giữ cho mình một sức khỏe tốt cũng như bảo vệ môi trường sống.
 

Từ khi ăn chay Nghĩa thấy mình vẫn khỏe mạnh bình thường mặc dù cường độ làm việc cũng rất nhiều và căng thẳng.
 
Nghĩa thường ăn chay ở đâu? và có biết chế biến đồ chay?
 
Nghĩa thường ăn ở các quán ăn và nhà hàng chay quen thuộc, những nơi mà mình biết họ chế biến đồ chay sạch sẽ và hợp vệ sinh, Nghĩa chỉ chọn những món chay thuần túy, và không thích ăn những món chay lai đồ mặn hay có tên gọi là đồ mặn, vì đã ăn chay thì cho ra chay. Nghĩa chế biến đồ ăn rất ngon đấy nhé, nên những khi rãnh rỗi, hay sáng dậy sớm, Nghĩa thường tự chế biến đồ ăn chay cho mình rồi mang theo để ra phim trường hay vào sân khấu ăn cả ngày. Nghĩa còn có dự định sẽ mở một quán chay bình dân dành cho những người thích ăn chay và ăn kiêng nữa đấy!
 

 
Phải chăng  ăn chay với Nghĩa cũng là một cách giảm cân hiệu quả?
 
Chỉ số cân của Nghĩa hiện tại là rất cân đối, và Nghĩa vẫn chăm đi tập thể dục và tập nặng, sắp tới Nghĩa sẽ là một trong 10 thí sinh tham gia sân chơi Bước Chân Hoàn Vũ mùa thứ 2. 

 

Đại Nghĩa đang tự làm món chay…

 
Tại sao anh lại quyết định ứng thí ở sàn nhảy 2011?
 
Năm nay Nghĩa được mời tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ 2011, đầu tiên cũng cảm thấy rất bất ngờ khi được mời. Gia đình bên nội của Nghĩa đều có năng khiếu khiêu vũ. Ba của Nghĩa hồi trẻ cũng là một vũ sư, ông nhảy rất đẹp và có thời gian mở lớp dạy nhảy ngay tại nhà nữa. Hồi nhỏ cũng nhiều lần xem các bác các chú trong gia đình và ba của Nghĩa dạy nhảy, nhưng thú thật rằng Nghĩa không hề có năng khiếu về bộ môn này. Ba có dạy cho Nghĩa những bước nhảy cơ bản nhưng cũng chỉ dừng lại ở chỗ đếm bước 1-2-3 vậy thôi. Chưa bao giờ Nghĩa thật sự khiêu vũ với nhạc. Từ hồi làm diễn viên, diễn nhiều vở kịch thiếu nhi thì cũng chỉ là nhảy múa tung tăng mà mọi người thường chọc nhau là… nhảy điên! (còn gọi là nhảy bất chấp nhạc đó!). Nhưng Nghĩa quyết định tham gia sân chơi năm nay như một trải nghiệm mới trong hành trình hoạt động nghệ thuật của mình.
 

Vậy Nghĩa đã chuẩn bị gì cho Bước Nhảy Hoàn Vũ năm nay?
 
Nghĩa chưa chuẩn bị gì cả, lần này tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ, phải nhảy với vũ công chuyên nghiệp  nước ngoài, nhất là  thời gian tập luyện lại không nhiều nên chắc chắn với Nghĩa sẽ vô cùng khó khăn. Nghĩa biết rằng đây là 1 cơ hội để thử thách và khám  phá chính bản thân mình. Để xem cái dòng máu khiêu vũ của ba có rỉ qua cho mình được giọt nào không hay là…mất trắng.  Nghĩa cũng sẽ hết sức cố gắng để mang đến cho khán giả những gì tốt đẹp nhất mà mình có được.

 
Cảm ơn và chúc Đại Nghĩa tiếp tục thành công trên một loại hình nghệ thuật mới nữa nhé! 
 
Nguồn: Nguoiduatin.

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top