Thực đơn nhanh gọn từ tủ lạnh Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Món Chay » Thực đơn nhanh gọn từ tủ lạnh

Thực đơn nhanh gọn từ tủ lạnh

Sẽ không phải là khó khăn cho những người ăn chay trường khi họ có thể tìm bất cứ nguyên liệu gì để chế biến món ăn trong từng bữa, vì những thứ xung quanh luôn là nguồn nguyên liệu dồi dào để chế biến thức ăn chay. Tuy nhiên, với những người ăn chay theo bữa hoặc ăn chay không thường thì đây cũng sẽ là dịp cho họ lo lắng. Bạn đang lo tìm nguyên liệu cho bữa ăn? Hãy mở tủ lạnh và tận dụng những gì sẵn có. Hoặc tệ nhất thì cũng có thể dạo một vòng quanh siêu thị, những nguyên liệu dưới đây cũng vô cùng dễ tìm và rẻ.
 
Để có bữa ăn ngon và đầy đủ mà vẫn đảm bảo đủ chất như bên dưới, chúng ta sẽ đi tuần tự từng món nhé.
 

 

1.  Màn dạo đầu – tốt cho tiêu hóa – tươi mịn làn da:

Những món rau luộc sẽ không bao giờ thừa trong bữa ăn. Ăn chay, chúng ta không chỉ hướng đến sống xanh mà còn phải sống khỏe nữa. Hạn chế chiên xào, bổ sung chất xơ bằng rau củ luộc tốt cho hệ tiêu hóa và có thể tận dụng luôn nước luộc rau làm canh húp cho đẹp da. Nhớ, đừng bỏ nước luôc rau nhé bạn.

 

2. Bắt đầu công phu hơn – Chả kho tương hột – Món chính của chúng ta đây:

Món số 2 này không những là món chính ăn cơm không ngán mà còn là thứ để chấm với món số 1.

Phù phép như sau:

Nguyên liệu:
– 100 gr Chả lụa hoặc chả rong biển chay
– ½ củ cà rốt
– 2 muỗng tương hột
– Muối, dầu mè (dầu olive)
– Hành tím.

Cách làm:
– Chả cắt nhỏ miếng vừa ăn, Cà rốt xắt sợi.
– Hành xắt nhuyễn xào với dầu cho thơm.
– Lần lượt cho chả và cà rốt xào đều khoảng 2 phút. Sau đó cho tương hột + tí muối và nước vào kho khoảng 5 phút để tương thấm đều vào chả và cà rốt. 
– Rắc chút tiêu ăn với cơm nóng và rau luộc rất ngon.

 

3. Tùy hỉ:  Bạn muốn đổi vị, hay muốn làm phong phú thêm món rau. Bắp cải luộc xắt nhỏ trộn với cà rốt luộc cắt nhỏ. Rắc tí mè rang lên trên và gắp hoài, gắp hoài.

 

4. No nê: Canh khổ qua rong biển & Nấm bào ngư kết thúc bữa ăn. Thường, theo khoa học, món canh phải được bắt đầu đầu tiên trong bữa, nhưng người Việt đa số thường có thói quen kết thúc nó cho bữa ăn.

Cách phù phép như sau:


Nguyên liệu:
– 2 trái khổ qua
– 1/2 miếng rong biển nấu canh miền Trung 
– 5 tai nấm bào ngư
– 2 muỗng cafe dầu mè
– 2 chén nước lạnh
– Muối, hạt nêm từ rong biển hoặc nấm (đông cô)
– Ngò rí, hành lá, tiêu, tỏi.


Cách làm:
– Khổ qua bào lát mỏng hoặc thái miếng nhỏ vừa ăn
– Nấm rửa sạch với muối và vắt ráo nước
– Rong biển rửa sạch
– Xào nấm trước với dầu mè và tỏi cho, nêm chút muối đến khoảng 3 phút
– Sau đó cho nước, khổ qua và rong biển vào nấu chung trong 5 phút nữa
– Nêm chút hạt nêm và nhắc xuống rắc ngò rí và hành lá thái nhỏ lên trên. Rắc chút tiêu cho thơm.

 

Chúc các bạn ngon miệng với bữa chay thật thanh đạm và ngon-bổ-rẻ.

Cùng Ăn Chay

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top