Nui phủ phô mai thực vật Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Món Chay » Nui phủ phô mai thực vật

Nui phủ phô mai thực vật


 
Nguyên liệu:
 
– 1 củ khoai tây đỏ, gọt vỏ và cắt thành từng miếng (½ chén/240g)

– 1 chén cà rốt, thái hạt lựu (130g)

– 1/4 củ hành tây vàng, cắt nhỏ (½ chén/65g)

– 2 chén nước (470ml)

– 1/2 chén kem sữa thực vật (72g)

– 1/2 chén men dinh dưỡng (40g)

– 1/2 muỗng cà phê bột ​​nghệ

– 1 muỗng cà phê bột nêm chay (6g)

– 3 muỗng canh sữa dừa (45ml)

– Tiêu đen tươi

– 1 hộp 227g mì ống/ nui

– Mùi tây để trang trí.
 
Cách làm:
 
– Cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào chảo, cho 2 chén nước. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

– Cho kem sữa chay, men dinh dưỡng, nghê và muối vào. Khuấy đều cho tan hết.

– Cho hỗn hợp vào máy xay, xay mịn. Bạn có thể sẽ phải cạo những nguyên liệu dính trên nắp máy xay và xay lại cho đến khi tất cả mềm mịn.

– Cho thêm nước cốt dừa vào xay cho tới khi hỗn hợp trong suốt.

Phần mì:

– Trụng mì cho chín, tránh mì nhũn. Xào sơ mì cho mì cho dai.

– Vặn bếp cực nhỏ để đổ sốt nui vào trộn và hâm nóng, cho thêm hạt tiêu đen.

– Trang trí món với mùi tây.

 

Nguồn: Onegreenplanet.org
Tổng hợp và dịch: Cùng Ăn Chay

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top