Thực đơn chay đủ chất cho người mang bầu Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Món Chay » Thực đơn chay đủ chất cho người mang bầu

Thực đơn chay đủ chất cho người mang bầu

Nhiều bầu thường ăn chay vào các ngày rằm, mùng 1. Các bác sĩ cũng khuyên, thỉ thoảng ăn chay rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bầu nên nhớ, ăn chay cũng phải đảm bảo đủ chất mới tốt cho mẹ và con nhé. Đậu phụ cuốn lá lốt, rau củ luộc và canh chua chay là thực đơn chay 3 món gợi ý cho bầu để có một bữa ăn đủ chất, cả nhà ngon miệng.

1. Món chính: Đậu phụ cuốn lá lốt

  • Nguyên liệu:

Để làm món đậu phụ cuốn lá lốt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ, 2 bó lá lốt (chừng 20 cái), Nấm hương, mộc nhĩ, Hạt nêm chay, dầu ăn.

  • Chế biến:

-Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.

-Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài.

-Dùng 2 cái lá lốt thái sợi nhỏ.

-Để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm.

-Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm.

-Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên.

-Sau đó cuốn lại như cuốn chả giò

-Sau cùng cho vào chảo rán vàng.

2. Món phụ: Rau củ luộc

Các loại rau củ luộc đem đến thực đơn phong phú mà không gây cảm giác ngấy.

  • Nguyên liệu:

– 1 củ cà rốt. 200g đậu rồng, 1 bó cải thìa, 1 quả bí ngòi, 150g đậu bắp. (Có thể thay bằng các loại rau củ khác nếu thích.)

– Đường, nước tương, ớt.

  • Cách chế biến:

– Cà rốt, bí ngòi gọt vỏ. Đậu rồng, đậu bắp thái khúc. Cải thìa tách thành từng lá. Tất cả rửa sạch với nước muối, rửa qua lại với nước sạch.

– Đun nóng nước sôi, cho rau củ vào luộc chín.

– Pha ít nước tương với đường, ớt trái để làm nước chấm ăn kèm rau củ. Bạn có thể thay thế bằng nước chấm chao nếu thích.

3. Món nước: Canh chua chay

Bát canh chua chay thanh mát, với vị chua nhẹ rất vừa miệng.

  • Nguyên liệu:

– 2 cây đậu hũ non Nhật Bản.

– 1/2 trái dứa, 2 quả cà chua, 150g đậu bắp, 2 nhánh bạc hà (dọc mùng).

– Me chua, hành lá, đường, muối.

  • Cách chế biến:

– Đậu phụ non thái khoanh tròn. Cho me chua vào bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã.

– Dứa thái lát, cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái lát. Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, thái lát chéo.

– Phi thơm dầu ăn với đầu hành, cho cà chua vào xào chín, tiếp đến cho dứa vào xào sơ. Nêm một ít muối, đường.

– Cho nước lọc vào, đun sôi thì cho nước me chua vào đun sôi. Cho đậu bắp vào nấu chín. Cuối cùng cho đậu phụ non, dọc mùng, hành lá vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bầu một bữa chay thật ngon miệng và khỏe khoắn!

(Theo mevacon.com.vn)
Cùng Ăn Chay

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top