Khởi sự ăn chay Reviewed by Momizat on . Rating: 0
You Are Here: Home » Ăn Chay và Sức Khoẻ » Khởi sự ăn chay

Khởi sự ăn chay

Trong cuộc khảo sát trên Facebook và một số cuộc khảo sát khác trên thế giới, điều mà người ta luôn hỏi rằng “đâu là bước ngoặt khó khăn nhất làm nên cột mốc của cuộc đời bạn”, một số trường hợp luôn có câu trả lời là “chuyển sang chế độ ăn chay”.
 

– Homepage Khởi sự ăn chay –

 
Việc bỏ ăn một thứ này để chuyển sang ăn một thứ khác chẳng có gì là khó khăn, nhưng chuyển từ việc ăn thịt sang ăn rau củ hoàn toàn là điều mà hiếm ai có thể làm ngay được trong tích tắc. Người ta có thể đi hàng giờ đồng hồ, vượt hàng chục cây số chỉ để ăn món thịt yêu thích, nhưng quá khó để chỉ ăn chay trong một ngày. Vì sao ăn chay lại khó khăn đến thế? Vì ăn thịt là thói quen, một thói quen mà ta đã chọn lựa (hoặc buộc phải lựa chọn) ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
 
Theo nghiên cứu, để hình thành và rèn luyện thói quen tốt một cách hiệu quả, thì chúng ta cân tập duy trì “thói quen 21 ngày”. Nếu chúng ta duy trì một điều gì đó liên tục trong vòng 21 ngày, thì điều đó sẽ trở thành thói quen, và chúng ta sẽ không bao giờ từ bỏ được nó.
 
Vậy tại sao ta không thể biến điều khó khăn đó thành thứ mà ta có thể chinh phục được, bằng cách duy trì chế độ ăn chay thay vì duy trì chế độ ăn thịt như chúng ta đã từng?
 
Với quyết tâm đó, sau một thời gian ấp ủ, chương trình “Khởi Sự Ăn Chay” ra đời. Là một hợp tác giữa Cùng Ăn Chay và Bếp Thực Dưỡng.”
 
Khởi Sự Ăn Chay” là một chương trình giúp bạn tự tin ăn chay mà không phải lăn tăn nhiều về vấn đề:
 
– Thiếu chất
– Đi chợ
– Chế biến
– Phân bổ các món ăn
– Tinh thần và nghị lực.
 
Website nhỏ này phục vụ bạn như một cuốn cẩm nang hướng dẫn hoàn toàn miễn phí, cho bạn biết những thông tin cơ bản nhất để thực hành, bao gồm thực đơn gợi ý cho 21 ngày ăn chay, thông điệp hàng ngày để bạn có thêm động lực lẫn kiến thức và những lời khuyên về dinh dưỡng từ các chuyên gia Hoa Kỳ để bạn vững tâm thực hành….
 
* Chương trình được xây dựng dựa trên:

– Các nghiên cứu mới nhất về dinh dưỡng khách quan
– Chương trình 21 Ngày Ăn Chay từ PCRM.org (Hoa Kì)
– Truyền thống và thói quen ăn uống của người Việt Nam
– Sự tiện lợi và đơn giản khi đi chợ, chế biến
– Sự ngon miệng
– Tinh thần nấu ăn theo phương pháp thực dưỡng, khởi nguồn từ Nhật Bản.
 
* Để thực hiện được suôn sẻ, bạn cần:

– Biết yêu thương cơ thể mình
– Một chút kĩ năng bếp núc cơ bản
– Sự kiên định, quyết tâm.
– (Lấy nguồn động lực) Với tình yêu động vật.
 
Hãy bắt đầu một cuộc THAY ĐỔI ngay từ Thứ Hai tuần sau!
 
Cùng Ăn Chay

Comments

comments

Number of Entries : 116
Scroll to top